Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014

Bánh cafe hình hạt hồ đào rất bắt mắt lại thơm ngon. hạt cafe có thể say để uống, làm kẹo..chứ ít ai nghe nói tới loại bánh được làm từ hạt cafe, nhưng thực tế loại bánh này cực kỳ thơm ngon và lạ miệng. cùng vào bếp và chế biến loại bánh đặc sắc này nhé.


Nguyện liệu làm món bánh cafe hình hạt hồ đào


- 120gr bột mì + 20gr bột ngô
- 20gr cafe
- 30gr đường
- 10gr bơ
- 180ml nước ấm
- Hạt óc chó (hoặc hạnh nhân, lạc), mè đen


Nào chúng ta cùng bắt đầu hành động nào



Bước 1:

- Đầu tiên là đun cách thuỷ cho bơ tan ra nè.


Bước 2:

- Rùi cho đường và một chút bơ vào trong nồi đảo đều khoảng 30 giây.


Bước 3:

- Sau đó, đập nhỏ các loại hạt rồi trộn đều cùng với bơ và đường vừa đun.


Bước 4:

- Trộn đều bột mì và bột ngô rùi nhào kĩ với một chút nước ấm.


Bước 5:

- Kế đến, các bạn cho bột cafe vào trộn cùng nữa.


Bước 6:

- Tiếp theo, bọn mình cần chia bột thành từng phần bằng nhau này.


Bước 7:

- Giờ thì cán mỏng bột và cho phần nhân vào nào.


Bước 8:

- Nặn bột thành các viên giống quả hạnh như hình bên. 


Bước 9:

- Và dùng một chiếc tăm để tạo rãnh cho quả hạnh nè. 


Bước 10:

- Sau đó, ấn nhẹ đầu đũa vào khắp bề mặt bánh sẽ làm cho chiếc bánh của chúng ta trông thật hơn đấy! 


Bước 11:

- Bây giờ, mình cùng hấp những chiếc bánh này trong 10 - 15 phút 

Vị dẻo dao tạo nên nét đặc trưng cho món bánh
Nhân bánh lại bùi bùi khó cưỡng 








0 nhận xét:

Đăng nhận xét