Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Với những người lao động trí óc, thường bị đau đầu, choáng váng vì vậy món ăn bài thuốc vịt nấu nhân sâm sẽ là món ăn bổ dưỡng trí óc, tăng cường năng lượng, sức khỏe dẻo dai.

Nhân sâm hay còn gọi là sâm bổ lượng là một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất của món ăn Hàn Quốc không chỉ sử dụng trong chế biến thuốc, thức uống mà Nhân Sâm còn được người dân chế biến rất nhiều món ăn bổ dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch, cơ thể cường tráng.

Với những người lao động trí óc, thường bị đau đầu, choáng váng vì vậy món ăn bài thuốc vịt nấu nhân sâm sẽ là món ăn bổ dưỡng trí óc, tăng cường năng lượng, sức khỏe dẻo dai.


Thành phần nguyên liệu:

- Một con vịt trắng 500g.
- Nhân sâm 3g (cát lát)
- Hạt sen 10g
- Bạch quả 25g
- Đại táo 50g.
- Rượu vàng (loại rượu cất từ gạo đã qua sơ chế; của Trung Quốc),

Hướng dẫn chế biến:

- Vịt làm sạch bỏ ruột, lấy nhân sâm lát, hạt sen, cùi táo, nhân bạch quả, trộn đều nhồi vào trong bụng vịt khâu lại.
- Ngoài da, dùng xì dầu xịt đều, rượu vàng xát đều khắp con vịt, sau đó cho vào bát to để trong nồi hấp.
- Để lửa to 3 giờ đến khi vịt chín nhừ là được, lấy ra ăn hết trong ngày.


Có thể ăn mỗi tháng 1 -2 lần tùy điều kiện để tăng cường sức khỏe, bồi bổ trí não. Xem thêm món chè sâm bổ lượng tuyệt ngon cho mùa hè nóng bức

0 nhận xét:

Đăng nhận xét