Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Hãy làm cho thực đơn trong gia đình bạn hấp dẫn hơn với món thịt nướng sả trộn bún này nhé


Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:


Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 1- 1kg thịt heo (chọn phần thăn hoặc nạc vai)

- 2 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành

- 30g đường nâu

- 10g hạt tiêu

- 20ml nước mắm, 20ml xì dầu, 15ml dầu ăn (hoặc dầu mè, dầu hào) 
Giờ thì bắt tay vào việc nào!
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 2Bước 1:

- Trước tiên, chúng mình cần xay nhuyễn sả, tỏi, hành khô cùng đường nâu. 

Đường nâu sẽ cho màu và mùi thơm hơn là đường trắng đấy các bạn ạ.
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 3Bước 2:

- Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, xì dầu và dầu ăn để làm thành gia vị tẩm ướp cho thịt.

Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế vào trộn cùng.
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 4Bước 3:

- Giờ thì các bạn thái thịt thành từng miếng dày chừng 1cm rồi dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm nghen.
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 5Bước 4:

- Trộn đều thịt với gia vị tẩm ướp ở trên.
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 6- Chúng mình cần ướp thịt ít nhất 30'. Tốt nhất là nên để qua đêm. Các bạn có thể ướp sẵn và tích trữ trong tủ lạnh để ăn dần cũng được.
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 7Bước 5:

- Đem thịt đi nướng thôi nào. Nướng trên than hay nướng bằng lò, bằng chảo là tùy nhé! Chú ý nướng nhanh để miếng thịt không bị khô.
Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 8Bước 6:

- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Xếp bún và thịt ra tô rồi rưới nước mắm chua ngọt lên nào!

Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 9
Các bạn nhớ chuẩn bị thêm một ít đồ chua, rau ăn kèm  và cả mè rang, hành khô nữa nhé!

Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần 10

0 nhận xét:

Đăng nhận xét