Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Ngán là món hải sản rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon. Nhất là vào mùa lạnh mà nhấm nháp món Ngán hấp quả là ấm bụng biết bao.  Hãy cùng vào bếp với món Ngao hấp sả ớt nhé

Nguyên liệu:
– 6 con ngán biển lớn
– Ớt quả
– Muối, nước vo gạo, hạt tiêu và chanh.
– 2 – 3 cây sả

Ngán biển hấp sả ớt
Cách làm
-Ngán biển làm sạch sau đó ngâm qua nước vo gạo thêm chút ớt,đến khi ngán mở miệng thì tiếp tục rửa sạch
-Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, dùng cán dao đập dập. Ớt quả rửa sạch, cắt lát.
-Muối, hạt tiêu, trộn đều vào bát nhỏ, vắt vào vài giọt chanh.
-Ngán biển sau khi đã rửa thật sạch và làm kỹ, cho ớt quả, sả, nửa thìa nhỏ muối, cho tất cả vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi ngán mở miệng hoàn toàn, bạn tắt bếp.
-Đổ ra đĩa dùng nóng với muối, tiêu chanh.


Ngoài món hấp, bạn có thể chế biến các món ăn kho như cá kho rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày.Nhưng nổi tiếng hiện nay là cá kho làng vũ đại đặc sản Hà Nam.Nếu có dịp bạn hãy nếm thử để so sánh với món cá kho thông thường nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét