Thứ Năm, 25 tháng 6, 2015

Đậu phộng nước cốt dừa là một món ăn ngon được mọi người yêu thích đặc biệt là các bé, phải kể đến những món ăn như kem bơ đậu phộng. Những hạt đậu phộng như viên ngọc ẩn mình trong một lớp bột giòn béo thơm ngất ngay làm đắm say biết bao nhiêu lòng người. Món ăn ngon là thế nhưng cách chế biến như thế nào các bán đã biết chưa? 

Nguyên liệu:

- 250g đậu phộng 
- 50g đường 
- 2 muỗng cà phê bột canh 
- 30ml nước cốt dừa 50g bột bắp 50g bột mì 50g bột nếp Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

Đậu phộng (lạc) ngâm với nước muối loãng 30 phút, giai đoạn này để xốp lạc.

 

Vớt ra để ráo, trộn chung với đường và nước cốt dừa và 2 thìa bột canh rồi để chừng 1 giờ cho đường tan và ngấm vào lạc.

 

Trộn chung 3 loại bột vào nhau, cho bột ra mâm, múc từng muôi lạc vào bột, lấy tay trộn thật đều, để bột bám đều hạt lạc. Sau đó lấy tay hớt nhẹ lạc đã áo bột cho bột thừa rơi xuống. Các mẹ lưu ý áo đều bột để bột bám quanh hạt lạc nhé. 

 

Đun nóng dầu ăn, chiên nhỏ lửa. Lạc chín vớt ra, để trên giấy ăn cho ráo dầu, để nguội, cho vào lọ dùng dần nhé.

 

Thành phẩm đậu phộng da cá vị rất ngon, lạc giòn xốp, thơm mùi cốt dừa, ngọt mặn vừa đủ. Đây không chỉ là món ăn con thích mê mà hôm nào nhà bí món nhậu, đĩa đậu phộng da cá này cũng đủ làm hài lòng anh xã rồi đấy.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét