Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2015

Mùa hè đã đến rồi. Bánh bò nước dừa, lẩu tàu hũ hay đá bào là những món có vẻ ngoài dễ thương mà khi ăn có hương vị khá ngon lạ khá hút khách nhất là các bạn teen ở Sài Gòn, hãy cùng điểm qua những món ăn đó nào.


Bánh bò nước dừa

Muốn ăn bánh bò ở Sài Gòn, bạn có thể tìm mua tại những chiếc xe bánh ngọt thường dựng ngay lề đường. Bánh bò dẻo thơm tròn vo, thường có nhiều màu như trắng, xanh lá, hồng... Khi ăn bánh bò, người bán thường rắc chút mè lên trên rồi đổ nước cốt dừa ngập bánh bò. Vị béo ngậy, thơm của cốt dừa làm tăng thêm độ ngon của bánh bò, ăn hoài không thấy chán. 

Nước cốt dừa đổ vào bánh bò sẽ khiến cho hương vị thơm ngon hơn
Lẩu tàu hũ

Gọi là lẩu tàu hũ, nhưng thực ra đây chỉ là một tô tàu hũ với nhiều hỗn hợp xung quanh như bánh flan, rau câu, hột é, thạch dừa... Do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau nên tàu hũ lúc này không còn giữ được vị truyền thống là béo thơm nữa, thay vào đó sẽ hòa quyện tàu hũ với bánh flan phảng phất hương trứng và cà phê. Món này nhìn ngoài khá đẹp, khi ăn càng ngon hơn đặc biệt vào giai đoạn thời tiết nóng bức. 

Tàu hũ có thể kết hợp ăn chung với sương sáo, hột é, bánh flan ngon miệng.
Đá bào

Vốn là món ăn đơn giản nhưng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Ly đá sẽ được bào nhuyễn ra, rót phía trên là nước xi rô nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như dâu, cam, xoài... Món này rất được ưa chuộng từ người nhỏ đến người lớn. Nhiều chỗ bán đá bào còn rắc thêm phía trên đậu phộng, dừa nạo và sữa đặc...
Đá bào là món ăn được ưa chuộng của học sinh - sinh viên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét