Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Đậu hũ khìa béo thơm, nấm giòn giòn, vị đậm đà tuy cách làm hơi mất công nhưng sau khi làm xong bạn sẽ rất công sức của mình quả là xứng đáng



Nguyên liệu:

2 miếng đậu hủ
2 lá tàu hủ ky
100g nấm rơm
4 tai nấm hương
50g bông hẹ
150ml nước dừa xiêm (1/2 trái)
Tàu hủ ky mỗi miếng chia làm 4, rửa nhanh qua nước, trải ra cho thẳng.
Nấm rơm rửa sạch cắt hạt lựu (mỗi cái nấm cắt làm 8 phần).
Nấm hương ngâm nở, cắt làm 4.


Mỗi miếng đậu hũ cắt làm 4 theo chiều ngang.


Đem chiên đậu ngập dầu cho vàng. 


Xẻ một đường dọc một mặt miếng đậu, lấy bớt ruột đậu.


Bông hẹ chần sơ.
Cắt nhuyễn ít hẹ.
Phi thơm hẹ với 1 muỗng café dầu ăn, cho nấm vào xào chín, nêm ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu. 


Tắt bếp, cho phần ruột đậu được lấy bớt từ miếng đậu chiên vàng vào trộn đều.


Nhồi hỗn hợp nấm vào miếng đậu đã xẻ.


Trải miếng tàu hũ ky ra cuốn quanh miếng đậu.


Gói lại gọn gàng, vuông vức.


Dùng bông hẹ buộc lại cho chắc chắn và đẹp mắt.


Đun nóng 1 muỗng canh dầu, cho miếng đậu cuộn vào, chiên áp chảo hơi vàng, vớt ra.


Cho 1 muỗng canh đường vào chảo, thắng caramel, thêm nước dừa tươi, ¼ muỗng café ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng café bột ngọt.


Cho cuộn đậu vào khìa 10 phút cho nước hơi cạn là được. Nêm lại cho vừa khẩu vị rồi dọn ra dùng với cơm trắng. Chúc bạn thành công với món ăn chay ngon này nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét