Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015

Bánh cuốn là món ăn phổ biến của Việt Nam, nơi đâu cũng có. Nhưng tại mỗi địa phương, bánh cuốn đều mang 1 hương vị rất riêng, đặc trưng cho mỗi vùng miền. Nếu bánh cuốn Làng Kênh – Thành phố Nam Định được tráng mỏng, nhiều nhân mộc nhĩ cùng với hành phi và được phủ một lớp mỡ, hay như người Hà Nội vốn quen thuộc với thứ bánh cuốn Thanh Trì nhân thịt băm mộc nhĩ xào, ăn cùng chả quế cầu kỳ thì bánh cuốn Phủ Lý – Hà Nam lại đậm chất dân dã, bánh cuốn chả Phủ Lý được ăn kết hợp với chả nướng, các loại rau thơm cùng nước chấm nóng và các loại gia vị khác thì quả thật chỉ có ở Phủ Lý  mới có.
Bánh cuốn trắng tinh, bát thịt nướng đầy tràn và một đĩa rau tươi mơn mởn
Chả được làm từ thịt lợn ba chỉ, thái mỏng, sau khi ướp nước mắm, hạt tiêu cùng một số gia vị khác…người ta xiên vào những chiếc que tre, đặt lên chậu than hoa đang cháy đỏ. Dưới bàn tay khéo léo của người quạt chả đảo đều, quạt to lửa, thịt được chín nhanh toả mùi thơm phức. Món nước chấm cũng được pha chế một cách cầu kỳ, sau đó đun nóng.

Chả nướng chín được thả vào nước chấm cùng một số dưa góp làm từ đu đủ xanh…Thịt nướng thơm ngậy, dưa góp đu đủ chua giòn, nước chấm nóng cùng bánh cuốn quyện vaò nhau tạo thành món ăn đặc trưng khó tả. Ngoài ra người ta có thể ăn kết hợp thêm rau thơm, rau sống các loại tuỳ sở thích.Bánh được cắt thành từng miếng vừa ăn, phết lên trên cùng chút hành củ phi giòn, thế thôi mà nhìn “lôi cuốn” quá

Một đĩa rau xà lách, húng quế, hoa chuối thái tươi non, một bát thịt nướng chan đẫm nước mắm còn bốc khói, 
Một đĩa bánh cuốn trắng tinh, phết lên trên là chút hành củ phi dầu giòn rụm, chưa ăn đã thấy thơm lừng.
Chỉ với giá 35.000 đồng/suất, thực khách có thể thưởng thực hương vị ngậy và thơm phức của Thịt nướng cùng món nước chấm pha đủ vị mặn, ngọt, chua, cay, rắc nhẹ chút tiêu, kèm theo những miếng dưa góp làm từ Đu Đủ xanh, Cà rốt đỏ tươi, ăn kèm thêm một chút Hoa chuối, Sung chát, Húng đỏ, ít Giá đỗ sống, Bánh cuốn trắng tinh, mỏng tang được phủ lên một lớp hành phi vàng, béo ngậy, thơm lừng tạo thành một đặc sản mà ai ăn một lần cũng phải nhớ mãi tại không gian ấm áp, sang trọng, lịch sự của Chuỗi cửa hàng “Ăn sáng ngon” Trúc An.


Ai đi qua Phủ Lý, nếu đã một lần thưởng thức bánh cuốn chả ở đây, sẽ mãi không quên được hương vị của món ăn nơi này, mặc dù ở nhiều nơi bạn cũng có thể bắt gặp các quán “bánh cuốn Phủ Lý”,nhưng để ăn bánh cuốn chả Phủ Lý theo đúng nghĩa, thì chỉ tại Phủ Lý – nơi xuất xứ của nó, bạn mới có thể cảm nhận được hương vị riêng đó.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét