Từ những nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt bò nhưng với cách chế biến khác lạ mang đến hương vị đậm đà, lạ miệng cho các thành viên trong gia đình. Hãy cùng xem cách làm tôm cuộn thịt bò ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- 200 g chả da, 200 g thịt bò phi lê, 200 g tôm sú sống.
- 50 g ớt xanh, muối, chanh, 1 thìa canh sả bằm, ½ thìa canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 thìa canh ớt sa tế.
Hướng dẫn cách làm:
Ướp thịt bò với tỏi bằm, nước tương, đường, ớt sa tế trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy thịt bò cuộn tròn từng con tôm một. Để thêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị trước khi nướng.
Đặt vỉ nướng lên lò, lót giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng chín.
Chả da thái lát xéo mỏng, kẹp chung với tôm nướng thịt bò, ăn kèm với muối ớt xanh
.
- 200 g chả da, 200 g thịt bò phi lê, 200 g tôm sú sống.
- 50 g ớt xanh, muối, chanh, 1 thìa canh sả bằm, ½ thìa canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 thìa canh ớt sa tế.
Hướng dẫn cách làm:
Ướp thịt bò với tỏi bằm, nước tương, đường, ớt sa tế trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy thịt bò cuộn tròn từng con tôm một. Để thêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị trước khi nướng.
Đặt vỉ nướng lên lò, lót giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng chín.
Chả da thái lát xéo mỏng, kẹp chung với tôm nướng thịt bò, ăn kèm với muối ớt xanh
.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét