Chỉ với bánh phở, nước dùng cùng thịt bò nhưng món ăn hấp dẫn, hương vị đậm đà thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến thủ đô Hà Nội.
Sushi Nhật Bản: Món sushi ngon nhất thế giới được chế biến tại nhà hàng Sukiyabashi Jiro. Nhà hàng này trở nên nổi tiếng với bộ phim tài liệu 'Jiro Dreams of Sushi'. Jiro Ono là tên ông chủ nhà hàng, ông đã hơn 80 tuổi và được vinh danh là đầu bếp sushi giỏi nhất thế giới. Nhà hàng khá nhỏ, chỉ có khoảng 10 chỗ ngồi và nép mình khiêm tốn trong một tòa nhà ở quận Ginza, Tokyo.
Canh bánh bao của Thượng Hải. Du khách sẽ không biết thưởng thức món ăn này như thế nào nếu không được hướng dẫn. Đầu tiên, bạn dùng đũa gắp những chiếc bánh bao nóng hổi đặt lên một cái thìa, cắn đứt phần mép bánh và mút hết nước bên trong. Sau đó gắp bánh bao chấm vào nước dấm hoa quả (có màu đen như nước tương) cho vào miệng và thưởng thức.
Penang assam laksa thường ăn cùng với loại mỳ gạo dai và lá bạc hà tươi, dưa chuột và dứa. Hương vị đặc trưng của món súp này được tạo nên từ cá thu, me và ướt. Bạn có thể tìm thấy món súp này ở hầu hết các quán ăn vỉa hè ở Penang, Malaysia.
Bánh rán vòng Doughnut của Mỹ - loại bánh này là một sự kết hợp đầy bí ẩn, bao gồm 1 lạng thịt muối, bơ đặt giữa hai nửa chiếc bánh rán vòng bọc đường ngọt ngào. Bánh được bán nhiều ở Portland, Oregon.
“Conch” là một món ăn yêu thích của người dân Bahamas, được làm từ ốc xà cừ, chế biến thành nhiều kiểu như salad, chiên, hấp… uống kèm với bia lạnh.
Nếu rủng rỉnh tiền, bạn hãy ăn một bữa tại Alain Ducasse au Plaza Athénée, nhà hàng sang trọng và ngon nhất của Paris, Pháp. Thực đơn thay đổi theo mùa, giá khoảng 500USD mỗi người cho 4 món.
Bánh empanadas hay còn gọi là bánh ngô của Chile. Mỗi dịp lễ hội, các gia đình Chile đều tự làm loại bánh này hoặc mua về để dùng trong các bữa ăn. Bánh có hình dáng bên ngoài gần giống với bánh gối của Việt Nam, với lớp vỏ thơm ngậy làm từ bột mỳ, gói khéo léo thành từng chiếc nhỏ trong lòng bàn tay. Nhân bánh truyền thống thường bao gồm thịt bò hoặc hải sản, oliu thái nhỏ và trứng gà. Các loại bánh của Chile được dùng chung với một loại nước sốt đặc trưng làm từ rau ngò tây, tỏi băm nhỏ, oliu trộn cùng dầu ăn.
Món tráng miệng Guava Snow Egg - Australia. Ăn tối tại nhà hàng Quay, đây là nhà hàng giành nhiều giải thưởng nhất tại Australia. Sau khi dùng bữa tối, bạn hãy tráng miệng với món Guava Snow Egg nổi tiếng được làm từ dâu tây, ổi, mãng cầu, vani, trứng và đường.
Món Tagine của Morocco: Tên món ăn này vừa chỉ dụng cụ để đựng (là cái đĩa bằng đất nung được trang trí với chiếc vung hình nón điển hình) vừa chỉ thức ăn bên trong đó (món ragu gồm có thịt, gia cầm, cá và rau nướng chín). Hãy thưởng thức và sẽ hiểu tại sao tagine lại là món ăn dân tộc của người Marocco.
Món bánh chocolate này nổi tiếng tới mức mà thành phố Vienna, Áo tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào 5/12 hằng năm. Sachertorte được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa sô-cô-la, xen lẫn ở giữa là mứt mơ, bên ngoài được bao phủ một lớp chocolate. Người ta còn cho thêm vào bánh vị hạt nhục đậu khấu, việt quất hoặc hạnh nhân.
Cheese Steak - bánh mì bò nổi tiếng ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ. Loại sandwich này được những quầy hàng bán xúc xích ở Philadelphia sáng tạo nên từ thập niên 1930 gồm có một ổ bánh mỳ được xẻ làm đôi, kẹp một miếng bít tết mỏng nướng vỉ với hành tây và phủ phô mai lên trên. Các loại biến tấu khác có nhân bít tết và nấm, bít tết và ớt chuông xanh, và bít tết với nhiều hành. Phô mai provolone được kẹp vào nhân bánh trước khi cho miếng bít tết nóng vào, phô mai sẽ chảy ra và bao quanh miếng thịt.
Currywurst là món ăn truyền thống phổ biến và đặc trưng nhất tại Berlin. Trong tiếng Đức Wurst nghĩa là xúc xích. Tại Berlin, currywurst luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, nó nổi tiếng đến mức tại Berlin có một viện bảo tàng "Currywurst. Thành phần chính của món ăn là xúc xích heo, sốt cà ri, tương ớt, và tùy nơi có thể thêm các hương vị khác nhau. Xúc xích heo được nướng, hoặc hun khói, chiên sơ. Sau đó thường là cắt lát hoặc có nơi giữ nguyên, rưới nước xốt cà ri, tương ớt lên. Ăn nóng kèm với khoai tây chiên hoặc bánh mì tròn.
Một bữa ăn đơn giản những cũng rất thịnh soạn với cá và khoai tây chiên ở London.
Thưởng thức bữa sáng với bánh xèo Ấn Độ - gọi là Masala Dosa cùng với chai trà ở miền nam Ấn Độ. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên dosa chỉ là gạo và đậu lăng đen, điều đó cũng có nghĩa, dosa chứa nhiều protein.
Bánh mì kẹp tôm hùm nổi tiếng ở bang Maine của Canada, nhưng cũng rất phổ biến ở tất cả các bang có nuôi tôm hùm vùng New England và các tỉnh lân cận thuộc vùng Maritime của Canada. Nhân bánh được làm từ thịt tôm hùm băm, trộn với hành hoa hay cần tây và sốt mayonnaise, nêm muối, tiêu và đặt trên một chiếc bánh mì nướng. Món bánh kẹp tôm hùm ngon nhất nếu được làm từ thịt của toàn bộ con tôm.
Nếu đến Cape Town, Nam Phi, bạn hãy thử một bữa trưa với 5 món tại Test Kitchen, một trong những nhà hàng sang trọng nhất ở đây.
Mussel (một loại sò) hấp – đặc sản của Brussels, Bỉ.
Thịt bò là một thực phẩm nổi tiếng tại Buenos Aires, Argentina. Đến đây, bạn chỉ việc chọn một phần thịt bò theo ý thích của mình, các đầu bếp tại nhà hàng Cabaña Las Lilas sẽ chế biến thành những món nướng ngon cho bạn tha hồ thưởng thức.
Một lần sẽ nhớ mãi: Đó là bữa ăn tại nhà hàng The French Laundry của siêu đầu bếp Thomas Keller ở Napa Valley, California, Mỹ.
Cơm trộn là món ăn nổi tiếng của người dân Cuba. Đến Havana, bạn đừng bỏ qua món cơm trộn với đậu đen, thịt gà và rau.
Thịt rừng Jackson Hole - Mỹ: Sau khi trải qua những trò chơi hoang dã tại Gun Barrel ở Jackson Hole, Wyoming. Bạn sẽ được thưởng thức những món nướng ngon từ thịt nai, bò rừng.
Cơm gà, mỳ laska, thịt xiên nướng satay ở trung tâm Singapore. Ngoài ra các quàn ăn ở đây còn hàng chục món khác để bạn lựa chọn.
Cơm trộn thập cẩm Paella ở thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Món ăn được pha trộn từ cơm, hải sản, xúc xích và màu vàng của nghệ.
Bửa điểm tâm với các món ăn Ottoman giữa khung cảnh tuyệt với của eo biển Bosphorus ở cung điện Çırağan có từ thế kỷ 18 ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
Neapolitan, kiểu kiểu bánh pizza ở Naples, Italia.
Mexico: Bánh cá thịt chiên giòn. Cá nguyên liệu cho món này là cá tilapia, thuộc họ Cichilidae, được ép dẹt và rán, phần trên phủ nước sốt mayonnaise và cải bắp đỏ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét