Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Kem chiên là một món ăn ngon, có sức mê hoặc lớn đối với giới trẻ đặc biệt là các bạn ở miền bắc. Tuy nhiên vỏ kem được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như: bột mì, bột gạo, hoặc bỏng ngô, dừa nạo. Vậy thì làm thế nào để làm kem chiên sandwich ngon? rất đơn giản, hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé

Nguyên liệu:

Bánh mì gối đã cắt lát mỏng: 20 lát
1 hộp kem
Bột mì: 50 gr
Nước lọc: 1/3 chén
Dầu ăn


Hướng dẫn cách làm:

Cho bột mì và nước lọc vào một cái bát, khuấy đều lên để tạo thành một hỗn hợp sệt và mịn.
Lấy chày gỗ cán mỏng các lát bánh mì, cán càng mỏng càng tốt nha các bạn. Sau đó chúng mình múc 3 thìa 


Dùng thìa phết nhẹ bột mì vào viền ở lát bánh mì bên dưới. Rồi phủ một lát nữa lên trên, úp một chiếc bát nhỏ lên trên cùng sao cho phần kem nằm trọn trong lòng bát. Ấn nhẹ bát xuống để tạo dáng bánh tròn. Lấy dao nhọn, cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài.


Để cho bánh cứng, có hình dáng tròn, đẹp. Các bạn đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho phần kem ở bên trong đông cứng lại, và phần vỏ bánh mì cũng đanh lại, dễ chiên.


Đun sôi dầu, cho kem vào và chiên vàng đều các mắt. Vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.


Kem chiên sandwich có một vị ngon lạ, có thể làm siêu lòng bất cứ ai. Độ giòn thơm của vỏ bánh, kết hợp với hương vị ngọt ngào mát lạnh của vỏ kem ở bên trong đã tạo nên một món ăn thơm ngon, tuyệt vời. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một danh sách những món kem ngon và dễ làm như:kem xôi, kem chanh dừa…

Chúc các bạn ngon miệng với món kem này nhé


0 nhận xét:

Đăng nhận xét