Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Bạn đã từng thưởng thức món bún chả cá khi đến Huế? Bạn muốn thưởng thức món ăn này mà lại không có dịp đến Huế? Vậy bạn hãy cùng tìm hiểu và thực hiện món bún chả cá Huế thơm ngon ngay tại nhà của mình nhé.

Nguyên liệu làm món bún chả cá Huế:
– Bún: 1 kg
– Chả cá làm sẵn sống (hoặc chín): 300 gr
– Xương cá: 1 bộ (có thể mua 1 bộ xương cá hồi hoặc xương của 1 loại cá to bất kì)
– Xương sườn: 500 gr
– Cà chua: 3-4 quả
– Rau cần: 1 mớ
– Me: 1 quả to
– Hành khô, gừng, rượu nếp, hành lá, thì là, hạt nêm, mắm


Cách làm món bún chả cá Huế:
– Bước 1: Chả cá nặn thành những miếng tròn dẹt, cho vào chảo dầu rán chín vàng các mặt.
– Bước 2: Đun sôi nước, cho sườn lợn vào chần qua, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi cho vào ninh chung với bộ xương cá. Đun sôi trong khoảng vài phút thì vớt xương cá ra gỡ lấy thịt bám vào xương cá. Phần thịt cá để riêng, còn bộ xương cho trở lại nồi hầm tiếp. Cho thêm vào nồi nước hầm xương khoảng 1 chén rượu nếp, 1 nhánh gừng nướng và 1 – 2 củ hành nướng cho thơm.
– Bước 3: Trong lúc ninh xương thì chúng ta đi nhặt rửa rau cần thật sạch, để cho ráo nước rồi cắt khúc ngắn. Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ rồi cho chỗ thịt cá vừa được gỡ ra từ bộ xương cá vào xào với chút mắm, hạt tiêu và tí xíu rượu và gia vị cho thật thơm.
– Bước 4: Cho quả me vào nồi nước ninh xương, đun đến khi me chín mềm thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt me. Xương cá ninh cho đến khi chín rục thì lọc lấy nước qua một cái rây. Đun sôi nước dùng trở lại, cho cà chua và chả cá vào.
– Bước 5: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho đến rau cần và hành hoa, thì lá thái nhỏ vào. Đảo đều cho cần hơi tái, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.


– Bước 6: Đun sôi một nồi nước, chần nhanh bún qua nước sôi rồi cho bún vào các bát to. Xúc một ít thịt cá xào chín đổ nên trên bún, gắp vài cái chả cá đặt lên trên rồi chan nước dùng và rau cần vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét