Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Chỉ là món chay đơn giản, nhưng cơm với cà tím sốt terayaki hay mì udon xào nấm ẩn chứa tinh hoa ẩm thực đất nước hoa anh đào với tất cả sự tinh tế và cầu kỳ.

Nasu Miso Donburi (cơm với cà tím sốt terayaki)


Nguyên liệu:

200gr cơm; 150gr cà tím; 50ml sốt miso; 10ml dầu ăn; 0,5gr shichimi

Hướng dẫn cách làm: 

- Cà tím cắt khoanh dày 1cm. Sau đó cắt ra thành hạt lựu 1cm.
- Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho cà vào xào nhanh tay đến khi cà có màu vàng nâu. Tiếp đó cho vào sốt miso. Xào đến khi thấy sốt sệt lại là được.
- Múc cơm ra tô, cho cà tím vừa xào chín lên trên, trang trí thêm ngò tây và shichimi. 
- Dùng kèm canh miso, salad rau, cà rốt và củ cải ngâm chua ngọt sẽ ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất hơn. Nếu không có cũng không sao.

Mushroom Yaki Udon (mì udon xào nấm)

Nguyên liệu: 

1/2 vắt udon; 10ml dầu ăn; 5gr rong biển; 30ml sốt nấm; 20gr cà rốt; lá nori (1/32 lá) 30gr nấm đông cô tươi; 1 miếng đậu ván của Nhật.

Hướng dẫn cách làm:

- Rong biển ngâm mềm trong nước. Cá rốt thái sợi, nấm cắt lát 1cm, đậu ván Nhật cắt thành 4 miếng bằng nhau.
- Trụng sơ mì udon và cà rốt
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi cho cà rốt đã trụng vào đảo nhanh tay. Tiếp đó cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào đều tay.
- Khi các nguyên liệu vừa chín tới, vặn lửa lớn cho mì udon vào xào nhanh tay. Nêm vào 30ml sốt nấm.
- Cho ra đĩa và trang trí lên lá nori và ngò tây lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét