Bí quyết nấu món chay ngon giàu dinh dưỡng |
Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể cung cấp cho cơ thể chúng ta hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng ta đều biết rau xanh, hoa quả cung cấp nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. Ngoài ra bạn còn có thể bổ sung lượng chất béo, chất sắt, protein ( chất đạm) từ các loại hạt như: đậu, lạc, vừng...Hãy đa dạng các loại thực phẩm trong các món chay hàng ngày để cung cấp một bữa ăn ngon miệng mà giàu dưỡng chất. Ví dụ: Bạn có thể chế biến một vài món đơn giản như sau trong thực đơn món chay cho gia đình: Cơm trắng, Mướp nấu lạc, Đậu phụ rán giòn, Đậu phụ rán sốt cà chua, Nem chay
Món chay ngon miệng |
Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật nếu bị đun quá chín sẽ làm cho dinh dưỡng bị thủy phân trong nước hoặc bay hơi nên dưỡng chất trong món ăn sẽ bị giảm đi đáng kể. Để hạn chế điều này, bạn hãy chú ý nấu vừa chín tới. Một vài loại rau, đậu ( đậu phụ) còn có thể ăn sống.
Sáng tạo để chế biến món chay ngon, đẹp mắt
Nguyên liệu của món chay là từ thực vật |
Sử dụng các sản phẩm chay sẵn có
Món ăn chay phổ biến rất nhiều người ăn |
Nước dùng chay ngon là bí quyết làm món chay ngon
Nước dùng từ rau củ, các loại hạt sẽ thay thế cho các loại nước dùng từ thịt trong các món chay. Bạn có thể cho thêm rượu vang đỏ vào nước dùng để tạo màu và mùi vị thơm ngon hơn.
Nước dùng từ rau củ, các loại hạt sẽ thay thế cho các loại nước dùng từ thịt trong các món chay. Bạn có thể cho thêm rượu vang đỏ vào nước dùng để tạo màu và mùi vị thơm ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét