1. Cháo thị rau muống
Nguyên liệu
- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)
- Thịt heo nạc 30g (2 muỗng canh thịt)
- Rau muống 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
- Gạo vo sạch, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo
- Thịt heo băm nhuyễn
- Rau muống xắt nhuyễn.
- Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh vun)
- Cá nạc 30g (2 muỗng canh)
- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước mắm, hành...
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
- Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu
- Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ
- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm
- Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)
- Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)
- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)
- Nước mắm, hành...
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
- Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo
- Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
- Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.
- Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.
- Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích. Xem thêm về món cháo lươn Nghệ An
Nguyên liệu
- Bột gạo cao cấp Néstlé: 4 muỗng canh
- Nấm rơm cắt nhuyễn: 1 muỗng canh
- Cua luộc gỡ thịt băm nhuyễn: 1 muỗng canh
- Dầu ăn(Dầu tinh luyện): 1 muỗng canh
- Nước: 1 chén
- Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều
- Cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt
- Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức
Nguyên liệu:
- Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
- Óc heo: 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo - 2 muỗng canh).
- Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).
- Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê).
- Nước: 250ml (1 chén đầy).
- Nước mắm hoặc muối iod.
- Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
- Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
- Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét