Ngán là món hải sản rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon. Nhất là vào mùa lạnh mà nhấm nháp món Ngán hấp quả là ấm bụng biết bao. Hãy cùng vào bếp với món Ngao hấp sả ớt nhé
Nguyên liệu:
– 6 con ngán biển lớn
– Ớt quả
– Muối, nước vo gạo, hạt tiêu và chanh.
– 2 – 3 cây sả
Ngán biển hấp sả ớt |
Cách làm
-Ngán biển làm sạch sau đó ngâm qua nước vo gạo thêm chút ớt,đến khi ngán mở miệng thì tiếp tục rửa sạch
-Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, dùng cán dao đập dập. Ớt quả rửa sạch, cắt lát.
-Muối, hạt tiêu, trộn đều vào bát nhỏ, vắt vào vài giọt chanh.
-Ngán biển sau khi đã rửa thật sạch và làm kỹ, cho ớt quả, sả, nửa thìa nhỏ muối, cho tất cả vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi ngán mở miệng hoàn toàn, bạn tắt bếp.
-Đổ ra đĩa dùng nóng với muối, tiêu chanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét